Connect with us

Hi, what are you looking for?

Bật mí cách luyện giọng hát hay giúp bạn tự tin tỏa sáng
Bật mí cách luyện giọng hát hay giúp bạn tự tin tỏa sáng
Bật mí cách luyện giọng hát hay giúp bạn tự tin tỏa sáng

Mẹo vặt

Bật mí cách luyện giọng hát hay giúp bạn tự tin tỏa sáng

Không phải ai trong chúng ta cũng may mắn được trời phú cho một giọng ca oanh vàng. Do đó, nếu muốn sở hữu được giọng hát hay, bạn cần trải qua thời gian luyện tập. Vậy làm thế nào để có cách luyện giọng hát hay? Để có câu trả lời cho mình, bạn tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết sau của Vuaketqua.com nhé.

Học cách mở khẩu hình và lấy hơi 

Tập mở khẩu hình và lấy hơi là bước tiền đề để nhanh chóng sở hữu được giọng hát hay. Bạn có thể thực hiện theo kinh nghiệm được đúc kết sau: 

  • Khẩu hình nên được mở một cách linh hoạt nhưng cơ bắt không được buông lỏng. Đồng thời, khẩu hình cũng không được thay đổi. Nếu điều này không được thực hiện rất dễ khiến cho hơi bị xả quá nhanh. 
  • Cách luyện giọng hát khỏe và cao được hiểu là khi hát, người tập cần lấy hơi khoảng từ phần bụng đổ lên. Giọng hát người tập sẽ trở nên đầy đặn và tràn đầy năng lượng hơn khi hơi được lấy từ bụng. 
  • Luyện cách xì hơi: Người tập thắp một ngọn nến rồi để xa miệng khoảng 50 cm. Sau đó, bạn lấy một hơi thật sâu, thở đều sao cho ngọn lửa trên nến nghiêng hoặc rung đều theo góc nhất định. Người tập lưu ý là không để ngọn lửa bị tắt. 

Luyện âm theo cách ngụp nước để phát âm được chuẩn và hay 

Hai âm chính mà bạn cần luyện tập trong trường hợp này đó chính là a và i. Theo những người từng luyện âm cho hay, i là âm khó tập nhất còn âm a thì trái ngược. Để có được tiếng đẹp, hát tốt hơn, người tập phải đẩy mũi lên khi phát ra âm i. Do đó, bài tập ngụp nước chắc chắn hỗ trợ người tập rất nhiều. 

Để thực hiện bài tập này, người tập chuẩn bị một chậu nước sạch. Sau đó, đặt chúng lên chiếc ghế cao đủ để người không phải gập quá nhiều khi ngụp. Bạn bắt đầu ngụp mặt vào sau khi hít một hơi thật sâu. Người tập cần lưu ý một điều là không được để tai phía dưới mặt nước. 

Cuối cùng hát hoặc nói từng câu mà có i và a. Khi thực hiện âm a, bạn chỉ cần phát một hơi là xong, sao cho tiếng a được nghe gần như trên bờ. Áp dụng tương tự âm i như a, tua đi tua lại âm i cũng được. Người tập có thể nhận biết được âm i có được đẩy lên mũi hay là không thông qua việc quan sát bong bóng khí thoát ra. 

Đối với cách luyện giọng hát hay, người tập cần cố gắng bởi rất dễ khiến bản thân bị sặc nước. Chắc chắn âm i được phát ra sau quá trình luyện tập sẽ rất đẹp. Cách tập này cũng có thể áp dụng được trong trường hợp bạn muốn luyện cao độ. 

Học cách mở khẩu hình và lấy hơi

Học cách mở khẩu hình và lấy hơi

Luyện mở thanh quản

Người tập sẽ có thể hát cao, dài và bền hơi hơn nếu biết kiểm soát việc mở thanh quản của mình. Khi lên cao bạn sẽ không gặp phải tình trạng thiếu hơi nếu thanh quản được mở đúng. Đồng thời, việc này còn giúp rung hơi và ngân hơi trở nên dễ dàng hơn khi bạn hát những các khúc có độ ngân và vang dài. 

Câu hát lúc này cũng trở nên truyền cảm và tròn chữ hơn khi bạn cất giọng. Để mở thanh quản, người tập thực hiện như sau: 

  • Đứng trước gương trong khoảng cách một cánh tay. 
  • Mở to khẩu hình rồi ấn phần lưỡi xuống, người tập quan sát thấy được lưỡi gà và miệng hình chữ U là đúng. 
  • Thực hiện quá trình mở thanh quản đều đặn, thường xuyên giúp bạn hát được các bài dài và cao. 

Luyện mở thanh quản người tập sẽ có thể hát cao, dài và bền hơi

Nhận biết âm vực 

Người hát hay thường biết cách lựa bài phù hợp quãng giọng bởi họ năm được âm vực ở đâu. Có nhiều người sở hữu âm vực rộng nhưng không biết đâu là điểm tốt nhất thì cũng khó mà phát huy được giọng hát đẹp. Hiện nay giọng chính gồm 7 loại đó là nam trầm, nam trung, nam cao, phản nam cao, nữ trầm, nữ trung, nữ cao. 

Người tập hãy hình dung giọng của mình như vòng đu quay rồi tìm âm vực. Bắt đầu tìm kiếm từ nốt cao nhất, sau đó dần hạ xuống các nốt thấp hơn. Bạn thử âm vực của mình thông qua việc chơi nốt nhạc có trên đàn dương cầm. 

Luyện giọng đều đặn

Cũng như các bộ môn thể khác, muốn đạt được những gì bản thân mong muốn cần trải qua quá trình tập luyện. Nếu không thể tự mình luyện giọng một cách đều đặn, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của giảng viên thanh nhạc. Giọng hát cũng tương tự như việc chơi dương cầm, những người giảng viên này có thể giúp bạn luyện giọng một cách thành thạo nhất. 

Advertisement. Scroll to continue reading.

Bài giảng của những giảng viên này cần được chọn lọc một cách nghiêm túc. Mỗi người sẽ có những kỹ năng riêng. Do đó, nếu có thời gian và muốn thực sự đầu tư vào giọng hát của mình, bạn nên tìm tới khoảng 3 người. Chỉ có như vậy mới giúp người tập tìm được đối tượng phù hợp nhất với mình. Xin tham gia đội hợp xướng cũng là cách để người tập trau dồi thêm kỹ năng thanh nhạc của bản thân. 

Luyện giọng đều đặn trong thời gian dài 

Luyện giọng đều đặn trong thời gian dài

Trên đây là một số cách luyện giọng hát hay mà Vuaketqua.com chia sẻ đến bạn. Hãy áp dụng theo để nhanh chóng sở hữu cho bản thân mình giọng ca vừa hay mà lại đầy kỹ thuật nhé. Thành công luôn tìm đến với những người có cố gắng.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Cùng chủ đề

Sức khỏe

 Dạ dày đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Hiện nay, ở Việt Nam, tỷ lệ người...

Sổ mơ

Khi ngủ, hẳn ai cũng có một giấc mơ của mình. Tuy nhiên, có một số giấc mơ lại mang ý nghĩa dự báo...

Đánh giá

Hiện nay, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm tòi và trải nghiệm kiếm tiền online tại nhà nhằm giúp mình tận dụng tối đa nguồn...

Sức khỏe

Căn bệnh tiểu đường ngày càng nhiều người mắc phải. Nó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và là nguyên nhân dẫn...

Advertisement