Connect with us

Hi, what are you looking for?

Chia sẻ cách tập cơ Kegel đúng chuẩn cho cả nam và nữ
Chia sẻ cách tập cơ Kegel đúng chuẩn cho cả nam và nữ
Chia sẻ cách tập cơ Kegel đúng chuẩn cho cả nam và nữ

Kiến thức hay

Chia sẻ cách tập cơ Kegel đúng chuẩn cho cả nam và nữ

Kegel được hiểu là bài tập cơ hỗ trợ tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ. Bài tập này sẽ tác động trực tiếp lên cơ mu cụt. Nếu tập đúng cách, tình trạng khô rát âm đạo được cải thiện đáng kể ở phụ nữ. Còn nam giới được tăng kích thước cậu nhỏ, sinh lý lẫn khả năng quan hệ. Tham khảo bài viết sau của Vuaketqua.com để biết cách tập cơ Kegel đúng chuẩn bạn nhé. 

Cách tập cơ Kegel đúng chuẩn cho giới nữ

Để thực hiện bài tập này, bạn cần tìm đúng vị trí của cơ xương chậu. Người tập không sử dụng tới cơ bụng, mông và chân. Bên cạnh đó, hãy kiểm soát luồng khí được thở ra, hít vào luôn đều đặn. 

Nín tiểu

Người tập thực hiện co cơ âm đạo, sau đó thả lỏng như lúc đi tiểu rồi nín giữa chừng. Trong ngày, người tập nên lặp lại động tác nín tiểu nhiều lần để chóng có hiệu quả. Bạn có thể kiểm tra xem mình tập đúng hay không bằng cách để tay lên bụng. Khi thấy phần bụng của mình hơi phập phồng nghĩa là chưa đạt. Lưu ý rằng trong quá trình tập cần thở sâu, chậm, đều. 

Tập với ngón tay

Trước khi thực hiện bài tập ở mức độ này, bạn nên rửa tay của mình thật sạch sẽ. Ban đầu, người tập sẽ dùng một ngón tay của mình rồi luồn vào âm đạo. Tìm cách làm sao để ngón tay được kẹp lấy bởi âm đạo. Lúc này, người tập sẽ có cảm giác như âm đạo của mình đang co thắt lại. 

Co thắt âm đạo và giữ trong 5 giây

Ở cấp độ 3 này, người tập thực hiện lần lượt theo các bước sau: 

  • Để cơ âm đạo được co thắt một chút trong vòng 5 giây. 
  • Tiếp tục co thắt thêm 5 phút nữa. 
  • Co hết mức trong 5 giây tiếp theo. 
  • Thả lỏng ngược lại, từng nấc một đếm đến 5.

Lặp lại nhiều lần liên tục 

Người tập nên tự nâng cấp để bài tập cơ Kegel khó hơn: 

  • Cơ âm đạo bị co khoảng 3 giây rồi thả lòng, thực hiện 10 lần. 
  • Thả lỏng và co thắt càng nhanh càng tốt, thực hiện 25 lần. 
  • Tưởng tượng âm đạo của người tập đang cố hút gì đó, giữ lại trong ba giây rồi thả lỏng, thực hiện 10 lần. 
  • Tưởng tượng âm đạo của người tập đang cố đẩy gì đó, giữ lại trong ba giây rồi thả lỏng, thực hiện 10 lần. 
Cách tập cơ Kegel đúng chuẩn cho giới nữ

Cách tập cơ Kegel đúng chuẩn cho giới nữ

Cách tập cơ Kegel chuẩn cho giới nam

Trước tiên, người tập cần xác định nhóm cơ mu cụt, đóng vai trò trong việc kiểm soát tiểu tiện. Khi thực hiện bạn sẽ có cảm giác mình nhịn đi vệ sinh lúc đang cần, không dung tới cơ bụng, đùi và mông. Bài tập này muốn đạt hiệu quả cao cần được thực hiện mỗi ngày. Sau đây cách thực hiện giới nam có thể tham khảo: 

Làm ấm

Để cơ mu cụt được siết chặt rồi thả lỏng. Mỗi thao tác được thực hiện trong khoảng 3 giây. Hãy để não bộ điều khiển hành động này. Thao tác làm ấm được lặp lại bốn lần. Trước khi chuyển sang bước kế tiếp, người tập nên nghỉ 10 giây. 

Tăng tốc

Để cơ mu cụt được siết chặt rồi thả lỏng. Mỗi thao tác được thực hiện trong khoảng 1 giây. Thao tác tăng tốc được lặp lại 10 lần. Trước khi chuyển sang bước kế tiếp, người tập nên nghỉ 10 giây. 

Củng cố

Để cơ mu cụt được siết chặt khoảng 8 giây rồi thả lỏng trong 8 giây. Thao tác củng cố được lặp lại 4 lần. Quá trình này được thực hiện không quá hai phút, khoảng 112 giây. Bạn có thể tập bài củng cố mỗi ngày khoảng 3 – 4 lần. Điều quan trọng của bài tập Kegel đó là nhịp độ được duy trì. 

Tùy theo thể trạng của mỗi người mà thời gian, mức độ siết cơ được điều chỉnh. Trong quá trình tập, giới nam không nên nhịn thở, hãy thở một cách đều đặn nhất. Chỉ cần kiên trì tập luyện, hiệu quả như mong muốn sẽ thấy sau vài tuần. Nếu cậu nhỏ có cương lên trong khi tập luyện, bạn cũng đừng lo vì đây là hiện tượng khá bình thường. 

Advertisement. Scroll to continue reading.
Cách tập cơ Kegel chuẩn cho giới nam

Cách tập cơ Kegel chuẩn cho giới nam

Một số lưu ý cần biết khi thực hiện tập cơ Kegel 

Sau đây là một số lưu ý bạn không thể bỏ qua trong quá trình tập luyện Kegel: 

Chỉ tập trung để thít chặt phần cơ sàn chậu do Kegel là bài tập chỉ tướng tới bộ phận này. Để có được kết quả tốt như mong muốn, người tập cần tránh vận động cơ bụng, đùi và mông. 

Bàng quang cần rỗng trước khi bắt đầu vào tập luyện bất cứ bài Kegel nào. Tuyệt đối không tập luyện khi bàng quang đang chứa nước tiểu. Lý do là bởi người tập sẽ thấy sự rò rỉ cùng những cơn đau. 

Nếu bụng và lưng của người tập xuất hiện những cơn đau nhẹ sau khi bài tập Kegel tổ hợp được hoàn thành. Đừng lo vì điều này bởi đây là dấu hiệu cho thấy người tập đã thực hiện đúng cách. 

Người tập nên thở ra, hít vào trong từng nhịp để tập trung một cách hiệu quả hơn. Đừng cố nhịn khi thực hiện từng mức độ trong bài tập Kegel. Làm như vậy sẽ giúp người tập thư giãn. Đồng thời hiệu quả từ bài tập sàn chậu cũng hiệu quả hơn. 

Nên nhớ những lưu ý cần biết khi thực hiện tập cơ Kegel

Bài viết trên của Vuaketqua.com đã chia sẻ đến bạn một số cách tập cơ Kegel đúng chuẩn. Đừng quên thực hiện theo để cải thiện chuyện ấy của bản thân mình. Chắc chắn sau khi thực hiện sức khỏe cũng như đời sống tình dục của bạn sẽ ngày càng dẻo dai.

5/5 - (1 bình chọn)
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Cùng chủ đề

Sức khỏe

 Dạ dày đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Hiện nay, ở Việt Nam, tỷ lệ người...

Sổ mơ

Khi ngủ, hẳn ai cũng có một giấc mơ của mình. Tuy nhiên, có một số giấc mơ lại mang ý nghĩa dự báo...

Đánh giá

Hiện nay, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm tòi và trải nghiệm kiếm tiền online tại nhà nhằm giúp mình tận dụng tối đa nguồn...

Sức khỏe

Căn bệnh tiểu đường ngày càng nhiều người mắc phải. Nó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và là nguyên nhân dẫn...

Advertisement