Connect with us

Hi, what are you looking for?

Ý nghĩa của từ chill là gì?
Ý nghĩa của từ chill là gì?
Ý nghĩa của từ chill là gì?

Kiến thức hay

Từ chill là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ chill

Gần đây giới trẻ đang rất hót với cụm từ Chill. Đây là cụm từ tiếng anh được những bạn trẻ sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt nó được xuất hiện tại nhiều môi trường cũng như bối cảnh khác nhau. Nếu chưa biết chill là gì? Ý nghĩa của cụm từ này như thế nào các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Vuaketqua.com nhé.

Nguồn gốc của từ Chill

Từ chill có nguồn gốc là một từ lóng được giới trẻ hiện đại sáng tạo bắt nguồn từ cụm từ Chilly. Nghĩa của cụm từ gốc này là lạnh run người. Ngay sau khi từ chill được sinh ra từ đó được áp dụng dưới rất nhiều trường hợp khác nhau. Mỗi bối cảnh khác nhau đều có một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ một số trường hợp bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn muốn rủ bạn của mình đi chơi thì đừng sử dụng cụm từ thông dụng là Let’s hang out. Mà thay vào đó hãy dùng cụm từ Guys! Let’s chill!. Cụm từ này có ý nghĩa rủ người kia đi thư giãn, đi chơi cho thoải mái. 

Nếu bạn đang rảnh rỗi, không có việc gì để làm chỉ lướt facebook, dạo chơi trên các trang mạng xã hội thì có thể nói với người nào đó hỏi bạn đang làm gì câu trả lời là I’m just chillin’. Còn khi bạn đang đi đường hoặc ngồi cafe với bạn và bắt gặp một anh chàng rất đẹp trai, cool thì có thể che miệng và thì thầm với nhau một câu Woa! He is chill!. Đây là một câu khen ngợi lịch sự và thể hiện sự trẻ trung, năng động của giới trẻ hiện nay. 

Chill là gì?

Có nguồn gốc từ một từ lóng trong tiếng anh vậy chill là gì? Chắc hẳn rất nhiều người khi nghe thấy còn phân vân, tò mò không hiểu ý nghĩa của từ này là gì. Chill trong tiếng anh có nghĩa rất đơn giản, nó chỉ cảm giác lạnh lẽo, không được thoải mái. Mát mẻ nhưng đến mức run người, không hề thích thú. Thậm chí chúng có thể đem đến cảm giác sợ hãi.

Tuy nhiên cách dùng từ chill được mở rộng ra rất nhiều so với nghĩa gốc. Vì trong bất cứ trường hợp nào cũng có thể sử dụng cụm từ này một cách hiệu quả. Nội dung tiếp theo trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ này. 

Từ chill có nguồn gốc là một từ lóng được giới trẻ hiện đại sáng tạo bắt nguồn từ cụm từ Chilly

Từ chill có nguồn gốc là một từ lóng được giới trẻ hiện đại sáng tạo bắt nguồn từ cụm từ Chilly

Ý nghĩa của từ Chill là gì?

Chill là gì được giải thích bằng nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa tương ứng với các trường hợp cụ thể bạn có thể tham khảo: 

Chill – Ý nghĩa trong đời thường

Từ Chill có thể dùng với khá nhiều nghĩa khác nhau tùy theo tình huống: Chill với con người: Ví dụ “Anh ta thật Chill” có nghĩa như anh ấy thật lạnh lùng (theo ý tốt), ngầu ít nói (dạng lạnh nhạt nhưng cuốn hút) khá tương tự như Cool Boy nhưng lạnh hơn nữa.

Chill – Ý nghĩa trong game

Chill trong thế giới game thường dùng để bảo người khác giữ bình tình (Chillout/Chill) khi đang nổi giận hoặc nóng tính (nóng thì chill cho nguội lại…). Các câu Chill trong lúc người khác giận giữ chỉ mang tính động viên hoặc giảm nóng giận chứ không mang tính chọc tức hay bôi nhọ người khác.

Ý nghĩa của cụm từ Netflix and Chill 

Đối với Netflix and Chill, ý nghĩa đúng mà nhà đài Netflix muốn truyền tải là “Xem phim trên Netflix và thư giãn”, tuy nhiên đã bị dân mạng và mọi người sử dụng theo ý nghĩa “Xem phim và làm tình”. Từ đó, nếu dùng Chill với 2 người cũng có thể mang ý nghĩa là 2 người sẽ “ấy”, tùy theo hoàn cảnh.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Ý nghĩa của cụm từ này thực sự không lành mạnh và trong sáng cho lắm phải không nào. Chính vì thế khi có bạn nam (hoặc bạn nữ) nào nói về cụm từ này thì bạn cần hiểu rõ ý nghĩa nó để cân nhắc nha.

Ý nghĩa của cụm  Chill được xem là mát mẻ và lạnh lẽo

Ý nghĩa của cụm  Chill được xem là mát mẻ và lạnh lẽo

Ý nghĩa của Chill out là gì?

Chill out cũng là một khái niệm được sử dụng rất phổ biến. Nó phát sinh từ một từ lóng của relax có nghĩa là thư giãn, thoải mái. Chill out được sử dụng trên thế giới từ đầu năm 90 của thế kỷ XX. Ban đầu từ này chỉ được coi như tổng hợp các thể loại có tính dễ chịu, tiết tấu chậm rãi, nhẹ nhàng. Đặc biệt là được sáng tạo từ các nhạc sĩ của dòng nhạc điện từ hiện đại. 

Ý nghĩa của bài hát “bài này chill phết” 

Từ chill trong bài hát được sử dụng để thể hiện sự phong cách, hay, rất thư giãn. Đặc biệt trong bài hát còn có câu hát “ I just wanna chill with you tonight” hay câu hát “Tìm cho mình một không gian, bật bài nhạc làm em chill”, “Đêm về ta chill, riêng mình một bầu không khí”. Muốn gửi đến những người nghe thông điệp hãy nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi với những giai điệu, ca từ nhẹ nhàng trong bài hát này. 

Điều này sẽ giúp bạn thư giãn, có thêm nguồn năng lượng tích cực cho những ngày tiếp theo. Ca khúc này của ca sĩ Min và Đen Vâu được hiểu như một lời động viên nhân vật nữ hãy nghỉ ngơi, thoải mái sau những ngày dài làm việc mệt mỏi, vất vả. 

Bài viết trên đây Vuaketqua.com đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc chill là gì? Đây là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Chúng có nhiều ý nghĩa khác nhau, vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ để sử dụng thích hợp nhất nhé.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Cùng chủ đề

Sức khỏe

 Dạ dày đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Hiện nay, ở Việt Nam, tỷ lệ người...

Sổ mơ

Khi ngủ, hẳn ai cũng có một giấc mơ của mình. Tuy nhiên, có một số giấc mơ lại mang ý nghĩa dự báo...

Đánh giá

Hiện nay, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm tòi và trải nghiệm kiếm tiền online tại nhà nhằm giúp mình tận dụng tối đa nguồn...

Sức khỏe

Căn bệnh tiểu đường ngày càng nhiều người mắc phải. Nó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và là nguyên nhân dẫn...

Advertisement