Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phong thủy

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy gia chủ

Chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy là một trong những công việc quan trọng trước khi mua chung cư của gia chủ. Vì chỉ khi hợp phong thủy mới mang lại cảm giác dễ chịu cho gia chủ. Do đó, trước khi mua chung cư cần xác định xem nó có hợp phong thủy gia chủ không nhé!

1. Tại sao cần xem hướng nhà chung cư?

Một điều không thể phủ nhận đó là dù có áp dụng cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thuỷ ở chung cư như thế nào, thì việc tìm ra hướng đúng là vô cùng cần thiết.

Bởi tất cả đều phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên và xây dựng, nhưng người chủ căn hộ tìm được hướng hợp tuổi sẽ phần nào nhận thấy và cảm giác được sự tác động của các luồng khí trong mình.

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy gia chủ

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy gia chủ

2. Cách xác định hướng nhà của căn hộ chung cư

2.1 Xác định hướng nhà chung cư theo la bàn

Để xác định hướng chung cư ta làm theo những bước ngay dưới đây:

Bước 1: Đặt la bàn phong thủy trên bàn tay ngang với hông để tay cầm la bàn có mũi tên chĩa về phía trước. Hai chân quý bạn đứng dang rộng bằng vai  tạo cảm giác vững chãi.

Bước 2: Di chuyển chầm chậm từng bước một,  sau đó xoay la bàn cho đến khi mũi kim có màu xanh bên phải và kim màu đỏ hình bên trái trùng với hướng Bắc –  chữ N trên la bàn.

Bước 3: Xem kết quả vừa xác định ghi trên vòng ngoài của la bàn phong thủy, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Bước 4: Tiếp tục lặp lại 3 lần đo sau đó tính kết quả trung bình cộng.

Ví dụ: Mình đã đo được 3 hướng có lần lượt kết quả là 196, 200, 202. Trung bình cộng nó bằng cách: (196 + 200 + 202)/3 = 199 độ.

2.2 Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào  để hợp tuổi gia chủ mà đơn giản và chính xác nhất hiện nay chính là xem dựa vào phong thủy Bát Trạch:

Advertisement. Scroll to continue reading.

Cụ thể như sau: Tuổi mệnh của mỗi người sẽ được chia làm hai nhóm chính là: Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Tiếp đó, trong mỗi mệnh chia tiếp làm 4 cung mệnh:

  • Đông Tứ Mệnh bao gồm: Khảm – Ly – Chấn – Tốn
  • Tây Tứ Mệnh bao gồm: Càn – Đoài –  Khôn – Cấn

Tiếp theo ứng với nó thì phương hướng cũng được chia thành hai nhóm chính là Đông Tứ Trạch bao gồm (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây Tứ Trạch bao gồm (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để có thể xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy,thì gia chủ có tuổi thuộc vào Đông Tứ Mệnh sẽ chọn hướng nhà ở hướng  Đông Tứ Trạch. Gia chủ có mệnh Tây Tứ Mệnh thì sẽ chọn hướng nhà ở Tây Tứ Trạch.

Cách xác định hướng cửa chung cư

Cách xác định hướng cửa chung cư

3. Cách xác định hướng cửa chung cư

Hướng cửa chính của chung cư và hướng của căn chung cư không giống nhau bạn nhé, bạn cần chú ý điều này. Hướng cửa chính chung cư là hướng thẳng cùng với mặt ra vào cửa chính  và hướng của căn hộ chung cư mà bạn mua là hướng cửa ra vào căn hộ.

Ở vị trí hướng Đông giáp ra biển như nước ta, căn chung cư đẹp nhìn chung thường quay về hướng Chính Nam hoặc Đông Nam bởi hướng đó sẽ đón được ánh sáng và gió mát trong lành. Nếu căn hộ có mặt phụ quay vào hướng còn lại bạn sẽ chắn được gió nóng, gió Tây ảnh hưởng đến căn hộ.

Ngoài ra, khi áp dụng cách xác định hướng chung cư theo phong thuỷ, cần chú ý sự tương tác của chung cư với các tòa chung cư khác để không bị chắn gió, chắn luồng thiên khí tốt. Căn hộ đẹp, hợp phong thủy là căn hộ mà gia chủ bước vào sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

4. Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công?

Theo quan điểm số đông, người ta sẽ thường xác định hướng nhà phụ thuộc vào cửa chính – tức cửa ra vào. Bởi họ quan niệm cửa chính là cửa mà muốn vào được căn nhà thì phải đi qua chúng. Và cửa chính cũng là nơi đón ánh sáng. Tuy nhiên, chọn theo cửa chính thì không áp dụng cho việc chọn hướng chung cư được. Bởi, căn hộ chung cư sẽ đón nắng, gió trực tiếp từ ban công.

Do đó, nếu bạn mua căn hộ chung cư thì nên xác định theo hướng ban công nhé. Bởi chọn đúng hướng thì mới khiến gia chủ gặp được nhiều may mắn và luôn có sức khỏe nhé.

Những lưu ý khi mua nhà chung cư

Những lưu ý khi mua nhà chung cư

5. Những lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư

  1. Không được chọn căn hộ đối diện thang bộ hoặc thang máy. Bởi đây là một điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy. Hơn nữa, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến không gian của gia đình bạn.
  2. Nhà vệ sinh không đặt ngay cửa chính

Điều này cũng là một kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi nhà vệ sinh chứa tụ không khí không trong lành. Nếu kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ làm cho căn hộ u ám.

  1. Không được đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Cũng giống như trên, nếu bạn đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ làm cho người ở có cảm giác không thoải mái và người lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi

  1. Phòng bếp không được để người ngoài đi qua nhìn thấy

Bởi phòng bếp được coi như là nơi ấm cúng nhất của gia đình. Nên việc để nhà bếp mà người khác nhìn thấy là điều kiêng kỵ.

Trên đây, là những chia sẻ của Vuaketqua về việc xem hướng nhà chung cư. Hy vọng, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho quý bạn đọc. Chúc quý bạn và gia đình bạn luôn luôn gặp bình an và may mắn!

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Cùng chủ đề

Sức khỏe

 Dạ dày đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Hiện nay, ở Việt Nam, tỷ lệ người...

Sổ mơ

Khi ngủ, hẳn ai cũng có một giấc mơ của mình. Tuy nhiên, có một số giấc mơ lại mang ý nghĩa dự báo...

Đánh giá

Hiện nay, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm tòi và trải nghiệm kiếm tiền online tại nhà nhằm giúp mình tận dụng tối đa nguồn...

Sức khỏe

Căn bệnh tiểu đường ngày càng nhiều người mắc phải. Nó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và là nguyên nhân dẫn...

Advertisement