Connect with us

Hi, what are you looking for?

Quy luật ngũ hành - Mệnh Kim hợp mệnh nào
Quy luật ngũ hành - Mệnh Kim hợp mệnh nào
Quy luật ngũ hành - Mệnh Kim hợp mệnh nào

Phong thủy

[Giải đáp] Mệnh Kim hợp với mệnh gì? màu nào?

Màu sắc là một trong các yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó có thể mang lại may mắn không, vận khí tốt hay xấu tuỳ thuộc vào mệnh tương ứng của mỗi người. Vậy mệnh kim hợp màu gì?  Cùng Vuaketqua tìm hiểu ngay nhé!

Danh sách các năm thuộc mệnh Kim

Trước tiên, để biết mệnh kim hợp màu gì hãy cùng tìm hiểu danh sách những năm sinh thuộc mệnh này để biết mình có phải thuộc mệnh Kim hay không nhé!

Các năm mệnh Kim bao gồm:

 • Năm Nhâm Dần: năm 1962 và 2022
 • Năm Quý Mão: 1963 và 2023
 • Năm Canh Tuất: 1970 và 2030
 • Năm Tân Hợi: 1971 và 2031
 • Năm Giáp Tý: 1984 và 1924
 • Năm Ất Sửu: 1985 và 1925
 • Năm Nhâm Thân: 1932 và 1992
 • Năm Quý Dậu: 1933 và 1993
 • Năm Canh Thìn: 1940 và 2000
 • Năm Tân Tỵ: 1941 và 2001

Như vậy, trên đây là những năm sinh gần đây các bạn tra cứu để biết mình/ hoặc người thân mình có thuộc mệnh này hay không nhé!

Mệnh Kim hợp mệnh nào?

Để biết được màu sắc nào hợp mệnh, được dưa trên yếu tố mệnh Kim hợp mệnh nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới đây:

Quy luật ngũ hành - Mệnh Kim hợp mệnh nào

Quy luật ngũ hành – Mệnh Kim hợp mệnh nào

Theo bảng ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho Kim loại. Hoả (lửa) có thể nung cháy kim loại. Do vậy, mệnh Hoả là mệnh tương khắc với Kim. Ngược lại, kim loại được sinh ra từ lòng đất. Đất là tương trưng cho mệnh Thổ. Như vậy, Thổ là mệnh tương sinh với Kim, hay nói cách khác Thổ sinh Kim.

Tính cách của người mệnh Kim

Màu sắc là sự hiện diện của các bản mệnh. Do vậy, nó cũng nói lên một phần tính cách của người đó. Đối với người có mệnh Kim cũng vậy, màu sắc thể hiện cá tính của người đó. Người mệnh Kim là người có tính cách mạnh mẽ, cứng cỏi. Họ sẽ luôn đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng  và thực hiện nó một cách tốt nhất, làm hết khả năng của họ. Họ cũng là người rất tự tin vào bản thân. Với tính cách cứng rắn và một cái đầu lạnh, họ có thể trở thành một người lãnh đạo tài giỏi. Họ là người nghiêm túc trong công việc nhưng cực kì thoải mái với gia đình, bạn bè.

Vậy người mệnh Kim hợp màu gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc chọn màu sắc hợp mệnh trước nhé.

Ý nghĩa của việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh

 • Lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho người mệnh Kim gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Những màu tương sinh như sự phát triển, thúc đẩy cho người mang mệnh này luôn thuận buồm, xuôi gió.
 • Không những vậy, lựa chọn màu sắc hợp mệnh cũng giúp cho sức khoẻ của người đó tốt hơn, ít đau ốm.
 • Tài lộc dồi dào, lúc khó khăn sẽ có Quý nhân phù trợ.
 • Từ những màu sắc, người mệnh Kim có thể lựa chọn cây cảnh phong thuỷ, đá phong thuỷ, vòng tay phong thuỷ phù hợp với mệnh để góp phần đem lại tài lộc đến cho người mang.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Kim

Theo ngũ hành ta có Thổ sinh Kim, như vậy Kim sẽ tương sinh với màu sắc của mệnh Thổ. Nhìn vào ngũ hành ta có thể thấy, màu tương sinh với người mệnh Kim là màu vàng và màu nâu đất.

 • Màu vàng

Mệnh Kim tương sinh với màu vàng

Mệnh Kim tương sinh với màu vàng

Màu vàng thường được nhắc tới vui vẻ, nhẹ nhàng, dễ chịu. Màu vàng cũng đem lại cảm giác thư thái, thoải mái. Tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh khiết và trong sáng. Đặc biệt, màu vàng còn tượng trưng cho sự thành công, thành đạt. Như vậy, người mệnh Kim mang màu vàng sẽ mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Màu vàng gắn liền với mệnh Thổ, đây là màu sắc tương hợp với người có mệnh Thổ. Trong đó, Thổ sinh Kim, cũng cho thấy màu vàng chính là màu sắc sinh ra Kim, là yếu tố hỗ trợ, thúc đẩy để sinh sôi, phát triển cho người mệnh Kim. Như vậy, nếu bạn là người mệnh Kim hoặc đang muốn tặng quà cho những người mệnh Kim thì có thể lựa chọn màu vàng.

 • Màu nâu đất

Mệnh Kim hợp màu gì? - Màu nâu đất (tương sinh)

Mệnh Kim hợp màu gì? – Màu nâu đất (tương sinh)

Nhắc tới mệnh Thổ người ta nghĩ ngay tới màu nâu của đất.  Và tương tự như màu vàng, màu nâu đất cũng chính là màu sắc tương sinh đối với người mệnh Kim. Gam màu nâu đất biểu tượng của đất mẹ, trong đó Kim được sinh ra từ lòng đất, như vậy màu nâu đất cũng giống như bao bọc, chở che và đem lại may mắn cho người mệnh Kim.  Đặc biệt, gam màu này đem đến sự ấm áp, dung hoà trong cuộc sống của người mệnh Kim.

Kết luận: Mà tương sinh với mệnh Kim: màu vàng, màu nâu đất.

Gam màu tương hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với các màu thuộc chính bản mệnh của họ đó là màu trắng, màu xám và gam màu ghi.

 • Màu trắng

Màu trắng tương hợp với mệnh Kim

Màu trắng tương hợp với mệnh Kim

Khi nhắc tới mệnh Kim hợp màu gì? Ta không thể không nhắc tới gam màu trắng. Bởi đây chính là gam màu chủ đạo của người mệnh này. Có thể nói, mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng, nó giống như sự khởi đầu từng bước từng bước tốt đẹp. Màu trắng đem lại cảm giác tinh tế, sạch sẽ. Đồng thời đây cũng là gam màu trấn an tốt tinh thần. Người mệnh Kim nên thường xuyên sử dụng màu trắng rất tốt cho sự phát triển trong sự nghiệp, đem đến nhiều tài lộc.

 • Màu xám/ bạc

Màu xám/ bạc - màu tương hợp mệnh Kim

Màu xám/ bạc – màu tương hợp mệnh Kim

Gam màu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người mệnh Kim. Đặc biệt rất tốt cho cung Tử Tức, Quý Nhân và Quan Lộc. Màu bạc còn được tương trưng cho sự tinh tế, sang trọng là ưu điểm của những người mệnh Kim. Người mệnh Kim có thể sử dụng các loại trang sức bằng bạc để phát huy được sự may mắn từ gam màu này.

Như vậy, tổng kết lại mệnh Kim hợp màu gì? đó là Màu Trắng, màu xám/bạc.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim

Trong ngũ hành, Hoả khắc Kim do vậy những gam màu thuộc bản mệnh Hoả là những màu tương khắc đối với người mệnh Kim. Dưới đây là danh sách các màu tương khắc mà người mệnh Kim nên tránh.

Màu tương khắc với màu mệnh Kim

Màu tương khắc với màu mệnh Kim

 • Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho Hoả – màu của lửa. Lửa nung làm tan chảy kim loại. Do vậy, màu đỏ là màu không tốt đối với người mệnh Kim.  Sử dụng màu đỏ cho người mệnh Kim có thể khiến người này gặp phải những xung đột không đáng có, những bất hoà ngoài ý muốn. Bên cạnh đó,  người mệnh Kim cũng không nên lựa chọn quần áo màu đỏ bởi có thể khiến cho sức khoẻ sa sút, gặp xui xẻo.

 • Màu hồng

Tương tự, màu hồng cũng là màu sắc thuộc  mệnh Hoả, khắc với mệnh Kim.  Đặc biệt là gam màu hồng đậm, màu sắc này không mang lại may mắn cho những người mệnh Kim. Do vậy, bạn nên chú ý khi sử dụng màu sắc này. Đặc biệt là khi sử dụng vòng phong thuỷ, đá phong thuỷ, nên tránh màu hồng thì hơn.

Trên đây, Vuaketqua cung cấp cho các bạn các thông tin về mệnh Kim hợp màu gì? Khắc màu gì? Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn màu sắc phù hợp để đem lại may mắn và tài vận cho mình.

Advertisement. Scroll to continue reading.
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Cùng chủ đề

Sức khỏe

 Dạ dày đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Hiện nay, ở Việt Nam, tỷ lệ người...

Sổ mơ

Khi ngủ, hẳn ai cũng có một giấc mơ của mình. Tuy nhiên, có một số giấc mơ lại mang ý nghĩa dự báo...

Đánh giá

Hiện nay, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm tòi và trải nghiệm kiếm tiền online tại nhà nhằm giúp mình tận dụng tối đa nguồn...

Sức khỏe

Căn bệnh tiểu đường ngày càng nhiều người mắc phải. Nó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và là nguyên nhân dẫn...

Advertisement