Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phong thủy

Luận giải về mệnh Thuỷ – Người mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Luận giải về người mệnh Thuỷ - Người mệnh Thuỷ hợp màu gì?
Luận giải về người mệnh Thuỷ - Người mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Trong phong thuỷ, mỗi người đều tương ứng với một bản mệnh. Bài viết này, Vuaketqua dành riêng cho việc luận giải về người mệnh Thuỷ. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về tính cách người mệnh Thuỷ và mệnh Thuỷ hợp màu gì. Cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

Luận giải về người mệnh Thuỷ - Người mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Luận giải về người mệnh Thuỷ – Người mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Người mệnh Thuỷ sinh năm bao nhiêu?

Khi nói tới ngũ hành, chắc hẳn mọi người cũng đã tìm hiểu xem mình mệnh gì. Theo 12 con giáp thì những năm sinh dưới đây sẽ thuộc mệnh Thuỷ.

Sinh năm Bính Tý: 1996 và 1936

Sinh năm Quý Tỵ: 2013 và  1953

Sinh năm Nhâm Tuất: 1922 và 1982

Sinh năm Đinh Sửu: 1997 và 1937

Sinh năm Quý Hợi: 1923 và 1983

Sinh năm Giáp Thân: 2004 và 1944

Sinh năm Đinh Mùi: 2027 và 1967

Sinh năm Ất Dậu: 2005 và 1945

Advertisement. Scroll to continue reading.

Sinh năm Giáp Dân: 2034 và 1974

Sinh năm Nhâm Thìn: 2012 và 1952

Sinh năm Ất Mão: 2035 và 1975

Với những năm sinh khác nhau cùng ứng với mệnh Thuỷ. Vậy thì tính cách, màu sắc hợp mệnh hay khắc mệnh của những năm này đều có sự tương đồng.

Mệnh Thuỷ hợp mệnh gì?

Mệnh thuỷ hợp mệnh gì?

Mệnh thuỷ hợp mệnh gì?

Giải đáp: Mệnh Thuỷ hợp mệnh Kim

Bảng ngũ hành - Mệnh Thuỷ hợp với mệnh nào?

Bảng ngũ hành – Mệnh Thuỷ hợp với mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ. Có thể rõ nghĩa hơn đó chính là Kim loại sau khi nung nóng sẽ bị nóng chảy và trở thành dạng lỏng. Theo ngũ hành thì chất lỏng thuộc một dạng của mệnh Thuỷ. Vậy nên, những người mệnh Thuỷ sẽ tương hợp với người thuộc mệnh Kim. Ngoài ra thì cũng có cách giải thích khác như sau: theo người xưa, Kim thuộc que Càn, mà Càn được hiểu là trời, trời là nơi tạo ra mưa, bắt nguồn của những trận mưa. Do vậy trời sinh ra mưa hay nói cách khác Kim sinh Thuỷ. Người mệnh Thuỷ sẽ rất hợp với mệnh Kim, cho nên trong các chuyện lớn như hợp tác kinh doanh, chọn tuổi làm nhà, dựng vợ gả chồng nên lựa chọn người mệnh Kim. Như vậy thì mọi việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ, người mệnh Kim sẽ bổ trợ, phát triển cho người mệnh Thuỷ. Từ việc biết được mệnh Thuỷ hợp với mệnh nào cũng một phần cho biết được mệnh Thuỷ hợp màu gì rồi. Tương ứng với mệnh tương sinh/ tương hợp với mệnh Thuỷ chính là màu hợp với người mang bản mệnh này.

Mệnh Thuỷ khắc với mệnh nào?

Giải đáp: Mệnh Thổ khắc mệnh Thuỷ

Trong luật tương khắc của ngũ hành thì Thổ khắc Thuỷ. Thổ được biểu tượng như mặt đất, mà đất hút nước. Do vậy, Thổ sẽ làm cạn kiệt nguồn nước, gây hao hụt dòng nước chảy. Và đương nhiên, người mệnh Thổ sẽ khiến cho Thuỷ gặp nhiều khó khăn, xích mích khi hợp tác chung trong làm ăn hoặc cuộc sống vợ chồng không êm đẹp khi 2 người khắc mệnh. Tuy nhiên, điều này cũng tuỳ thuộc vào mệnh Thuỷ đó hành gì và mệnh Thổ hành gì. Bởi có thể dòng nước chảy và đất không liên quan tới nhau thì sẽ không bị khắc. Điển hình như hành Thiên Hà Thuỷ được xem là nước ở trên trời. Khi gặp Thổ (dưới đất) thực chất cũng không ảnh hưởng gì tới nước trên trời. Do vậy, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về hành trong cung mệnh nhé.

Tính cách chung của người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng và đầy sự sâu lắng giống như dòng nước. Người thuộc mệnh Thuỷ là tuýp người kiên trì, họ thường đặt ra cho mình một mục tiêu và luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu đó. Người mệnh Thuỷ như dòng nước, lúc thì dịu dàng sâu lắng có những lúc lại vô mãnh liệt và dữ dội. Họ mang trong mình một sức mạnh vô cùng khủng khiếp của nước và luôn có sự hấp dẫn của riêng mình.

Những người mệnh Thuỷ có sự khéo léo trong giao tiếp, cách ứng xử thông minh và linh hoạt. Tuy nhiên họ là tuýp người khá nhạy cảm. Họ luôn có tấm lòng bao dung và luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác.

Nhìn qua thì cứ tưởng dòng nước không có sức sát thương người khác. Tuy nhiên, người ta có câu “Nước chảy thì đá mòn”. Những viên đá có thể mòn đi trở nên nhẵn bóng giống như việc người mệnh Thuỷ có thể ảnh hưởng tới những người xung quanh. Họ có thể làm cho những người xung quanh họ trở nên tốt đẹp hơn.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Người mệnh Thuỷ là người giàu cảm xúc, sống tình cảm và luôn giúp đỡ người khác. Những người này có khả năng thuyết phục tốt và chính vì vậy, họ có thể dễ dàng chinh phục người đối diện trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Người mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Các màu tương sinh với mệnh Thuỷ

Mệnh thuỷ hợp màu gì?

Mệnh thuỷ hợp màu gì?

Để giải đáp cho câu hỏi: Người mệnh Thuỷ hợp màu gì? Ta cùng đã phân tích mệnh tương hợp/ tương sinh nhé. Theo ngũ hành, Kim sinh Thuỷ do vậy, những màu tương hợp với mệnh Kim sẽ chính là màu tương sinh với mệnh Thuỷ.

Màu trắng

Màu trắng là màu sắc bản mệnh của những người thuộc mệnh Kim. Do vậy người mệnh Thuỷ hợp với màu gì? Không thể không trả lời rằng: Họ rất hợp với màu trắng. Màu trắng biểu tượng cho sự trong trắng, tinh khôi, sự tinh khiết như dòng nước. Mang màu trắng có thể giúp người mệnh Thuỷ luôn gặp sự suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Và cũng là sự thúc đẩy giúp Thuỷ có thể phát triển một cách tốt đẹp.

Màu Bạc ánh Kim

Màu bạc cũng là màu tượng trưng cho mệnh Kim, màu hợp mệnh Thuỷ. Do vậy người mệnh Thuỷ mang màu này cũng rất phù hợp. Người mệnh Thuỷ có thể mang cho mình các loại trang sức bạc, ánh Kim giúp luôn thuận lợi trong cuộc sống.

Các màu tương hợp với mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ chính là sẽ tương hợp với nhau. Do vậy, màu sắc tương hợp của mệnh Thuỷ chính là các gam màu bản mệnh sau:

Màu xanh dương

Khi nhắc tới màu xanh ta thường nghĩ đến màu xanh của trời, màu xanh của dòng nước biển. Là màu tương hợp nên rất tốt cho mệnh Thuỷ. Nếu như chọn tông màu này để trang trí không gian ngôi nhà thì có thể lựa chọn tông màu xanh dương nhạt sẽ đem lại sự hài hoà, nhã nhặn, sự nhẹ nhàng nhưng vô cùng tinh tế. Với tông màu này sẽ giúp người mệnh Thuỷ có cảm giác thoải mái, yên bình đem đến sự may mắn, tốt đẹp cho việc rước tài lộc tới nhà. Trong những lúc những người có mệnh này gặp phải căng thẳng, mệt mỏi thì nhìn vào màu sắc xanh này có thể giúp họ tĩnh tâm lại.

Màu đen

Advertisement. Scroll to continue reading.

Màu đen là gam màu mạnh mẽ cũng giống như người mệnh Thuỷ đầy bản lĩnh. Thể hiện sự huyền bí giống như một sức mạnh tiềm tàng. Không những vậy, màu đen cũng tạo cảm giác sâu lắng, lắng đọng. Mang những vật phẩm màu đen có thể giúp cho người mệnh Thuỷ thúc đẩy sự nghiệp, phát triển nhanh chóng. Trong các mối quan hệ hợp tác, làm ăn, màu đen có thể giúp người mệnh Thuỷ có được ấn tượng tốt với người đối diện.

Tổng kết: Người mệnh Thuỷ hợp màu gì? – Trả lời: đó chính màu màu tương sinh: trắng, bạc, ánh kim; màu tương hợp là đen, xanh dương. Tăng sử dụng màu hợp mệnh Thuỷ để giúp người mệnh này luôn gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Các màu tương khắc với người mệnh Thuỷ

Như đã nói ở trên, Thổ khắc Thuỷ do vậy những màu tương hợp với mệnh Thổ sẽ là màu khắc cho người mệnh Kim. Ngoài ra, Thuỷ khắc Hoả cho nên những màu thuộc mệnh Hoả cũng nên hạn chế.

Dưới đây là danh sách các màu khắc mệnh Thuỷ

  • Gam màu đỏ, cam, tím: những gam màu thuộc mệnh Hoả nên tránh bởi Thuỷ khắc Hoả.
  • Gam màu vàng, nâu: Thuộc mệnh Thổ, do vậy những màu này là màu tương khắc với mệnh Thuỷ. Cũng không nên sử dụng những màu này để trang trí. Người mệnh Thuỷ cần tránh những màu này bởi nó sẽ kìm hãm sự may mắn, có thể gặp các trắc trở, xui xẻo.
  • Gam màu xanh lá cây: Theo ngũ hành thì Thuỷ sinh Mộc. Tuy không phải là tương khắc, nhưng Thuỷ sinh Mộc như cây được tưới nước, nhờ nước mà cây cối sinh sôi. Do vậy, Thuỷ sẽ hỗ trợ mệnh Mộc, làm tiêu hao đi nguồn nước. Sẽ làm cho người mệnh Thuỷ gặp cản trở trong công việc, giảm hao năng lượng.

Tổng kết: Người mệnh Thuỷ không hợp màu gì? – Đó là đỏ, cam , tím, vàng, nâu và xanh lá cây.

Trên đây, Vuaketqua đã tổng hợp lại những điều cần biết dành cho người mệnh Thuỷ cũng như mệnh Thuỷ hợp màu gì. Cùng tìm hiểu thêm các bài viết khác trên chuyên mục Phong Thuỷ của chúng tôi để biết rõ hơn về các mệnh khác nữa nhé!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề

Sức khỏe

 Dạ dày đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Hiện nay, ở Việt Nam, tỷ lệ người...

Đánh giá

Hiện nay, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm tòi và trải nghiệm kiếm tiền online tại nhà nhằm giúp mình tận dụng tối đa nguồn...

Sức khỏe

Căn bệnh tiểu đường ngày càng nhiều người mắc phải. Nó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và là nguyên nhân dẫn...

Sổ mơ

Mơ thấy lội nước có phải là một điều xấu gì sắp xảy ra không? Mơ thấy lội nước đánh con gì đẹp nhất,...

Advertisement