Connect with us

Hi, what are you looking for?

phong thủy cầu thang
phong thủy cầu thang
phong thủy cầu thang

Phong thủy

[Phong thủy cầu thang] Những nguyên tắc cần biết khi thiết kế

Cầu thang là một bộ phận quan trọng của những ngôi nhà cao tầng. Vì vậy phong thủy cầu thang tốt sẽ giúp đem lại vận khí tốt cho bạn, gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Ngược lại nếu thiết kế không hợp phong thủy sẽ khiến hung khí bủa vây xung quanh bạn.

Lỗi thường mắc phải về phong thuỷ cầu thang

Đây là những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi thiết kế cầu thang. Bạn nên nắm rõ để tránh phạm phải chúng khiến phong thủy cầu thang nhà bạn không được tốt:

– Lắp đặt cầu thăng ngay vị trí trung tâm của ngôi nhà.

– Xây cầu thang đúng hướng thẳng cửa chính.

– Xây cầu thang ở phía sau ngôi nhà.

– Sử dụng không gian gầm cầu thanh để cây nhà vệ sinh.

– Thiết kế cầu thang theo 1 trong 3 thướng: Đông, Tây Nam và Đông Nam.

– Để cầu thang tối tăm, ẩm thấp sẽ gây thiếu dương khí trong nhà.

– Để cầu thang bị hỏng hoặc nứt vỡ mà không sửa chữa.

Advertisement. Scroll to continue reading.

– Đặt gương trên lối đi cầu thang sẽ gây mất tập trung khi đi lại, dễ xảy ra tai nạn.

– Tránh trang trí cầu thang có quá nhiều gam màu đỏ.

Những nguyên tắc cần nhớ trong phong thủy cầu thang

Những nguyên tắc cần nhớ trong phong thủy cầu thang

Một số nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Phong thủy cầu thang nhà ống và biệt thự

Cầu thang có cầu tạo gồm hai phần: động khẩu và lai mạch. Phần động khẩu là 3 bậc đầu, còn lại là phần lai mạch.

Theo các chuyên gia thì việc bố trí phần động khẩu được coi là phần quan trọng nhất trong công việc bố trí cầu thang của ngôi nhà. Bởi đây là nơi tiếp thu khí giống như cửa vào nhà, còn phần lai mạch là nơi dẫn khí đến các tầng nên có phần ít quan trọng hơn. Động khẩu nên được bố trí tại vị trí có cung tốt nhất để mang lại tài lộc cho gia đình.

Cụ thể như sau:

– Phép tiếp mạch: Bố trí phần động khẩu phải dùng tối thiểu 3 bậc và được nằm trọn vẹn trong cung bậc tốt nhất. Có như vậy thì mới đủ khả năng để hấp thụ cát khí chuyển đến lai mạch. Phép bố trí này thường được dùng cho trường hợp khí đến yếu, đi trầm hoặc đê phục.

– Phần thừa khí: Phép phong thủy cầu thang này thường được dùng trong trường hợp khí đến mạch thô ngạch, trực cấp nên phần động khẩu chỉ cần 1 bậc vào cung vị tốt là đủ.

– Phép khí mạch kiêm thu: Được dùng cho trường hợp khí đến bình ổn, không quá trực cấp hay đê phục (ví dụ như nhà bố trí cầu thang giữa nhà, hay không trực hướng với cửa,…). Theo trường hợp này phần động khí cần dùng 2 bậc để có thể nằm trong cung vị tốt, một bậc có tác dụng thu khí, một bậc khác sẽ có tác dụng chuyển mạch.

Mặc dù phần lai mạch chỉ là phần phụ của cầu thang nhưng cũng đừng vì thế mà không chú ý đến bộ phận này. Bởi nếu cả hai phần của cầu thang đều tốt dẽ giúp phong thủy cầu thang của ngôi nhà bạn thu hút được nhiều tài lộc và may mắn hơn đến cho cả gia đình.

Hướng phong thủy cầu thang tốt

Hướng cầu thang được tính là bao gồm tất cả hướng của phần động khẩu và lai mạch. Hướng cầu thang sẽ được lấy là hướng từ trên đi xuống và lấy hướng phía đối diện làm tọa hướng của cầu thang.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Vị trí và bậc cầu thang

Trong phong thủy, cầu thang được quan niệm là điểm khởi đầu để dẫn những luồng khí tốt vào trong không gian sinh hoạt của cả ngôi nhà. Chính vì vậy mà điểm khởi đầu của cầu thang cần được thiết kế một cách thông thoáng nhất nên được đặt ở các cung lành có hướng tốt để mang lại vượng khí.

Số bậc cầu thang hợp phong thủy

Một vấn đề quan trọng không thể không nhắc tới trong phong thủy cầu thang đó chính là thiết kế số bậc cầu thang. Nên thiết kế số bậc cầu thang sao cho từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc đều phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn của “sinh – lão – bệnh – tử”. Theo các chuyên gia, số bậc của cầu thang nên rơi vào các số lẻ như 17, 19, 21,…

Số bậc cầu thang được tính theo công thức 4*n + 1 = số bậc. Số bậc sẽ được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc của cầu thanh (bao gồm cả chiếu tới và hành lang). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ này sẽ được tính như một bậc thang bình thường.

Một số biện pháp tốt cho phong thủy cầu thang

– Đặt một chiếc đèn chùm phía bên trên cầu thang

– Nếu cầu thang và cửa chính đối diện nhau nên đặt một chiếc màn che để chia thanh hai khu vực khác nhau.

– Cầu thang có thể từ các chất liệu như gỗ, kim loại hoặc bê tông bởi đây là biểu tượng của ba yếu tố rắn chắc. Nên đặt cầu thang gỗ ở các hướng Nam, Đông và Đông Nam. Còn nếu là cầu thang kim loại nên đặt ở các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

– Bạn có thể đặt một cặp Kỳ Lân ở hai bên cầu thang, điều này sẽ giúp chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và hấp thụ năng lượng tốt lên trên.

Trên đây là những thông tin về phong thủy cầu thang cần thiết để các bạn có thể hiểu rõ hơn về hướng cầu thang. Hi vọng bài viết trên của Vuaketqua đã giúp bạn thiết kế được chiếc cầu thang vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Advertisement. Scroll to continue reading.
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Cùng chủ đề

Sức khỏe

 Dạ dày đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Hiện nay, ở Việt Nam, tỷ lệ người...

Sổ mơ

Khi ngủ, hẳn ai cũng có một giấc mơ của mình. Tuy nhiên, có một số giấc mơ lại mang ý nghĩa dự báo...

Đánh giá

Hiện nay, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm tòi và trải nghiệm kiếm tiền online tại nhà nhằm giúp mình tận dụng tối đa nguồn...

Sức khỏe

Căn bệnh tiểu đường ngày càng nhiều người mắc phải. Nó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và là nguyên nhân dẫn...

Advertisement