Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phong thủy

7 tiêu chính đánh giá phong thủy nhà ở cho gia chủ

Để đánh giá phong thủy nhà ở ngôi nhà bạn có ý định đặt mua hoặc ngôi nhà bạn đang ở có phong thuyt tốt hay không? Hãy cùng Vuaketqua đánh giá 7 tiêu chí sau đây:

Đánh giá phong thủy nhà ở qua 7 tiêu chí

Đánh giá phong thủy nhà ở qua 7 tiêu chí

1. 7 tiêu chí đánh giá phong thủy nhà ở

1,  Yếu tố phong thủy

Nếu bạn chọn mua đất hay mua nhà thì nên lựa chọn phong thủy có nơi thoáng mát, thoát khí, tuy nhiên đừng chọn những nơi có gió thổi quá mạnh bởi vì những nơi có gió thổi quá mạnh sẽ thổi bay hết tài lộc của ngôi nhà bạn. Cho nên, cần chú ý đầu tiên đến tiêu chí này!

2, Ánh sáng tự nhiên

Phong thủy người ta luôn chú ý đến yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà ở mà có ánh sáng tự nhiên chan hòa sẽ đem lại nhiều may mắn, đẩy lùi âm khí, sức khỏe và tài lộc của gia chủ đi lên.

3, Phía trước ngôi nhà

Hãy đứng trước cửa nhà và nhìn ra ngoài và xem có chướng ngại vật đối diện ngôi nhà bạn không? Nếu có thì chúng sẽ sản sinh ra “ám tiến sát” trong phong thuỷ học.

Ngoài ra, những chướng ngại vật của nhà hàng xóm như dây điện của nhà hàng xóm hay cột dây điện ở trên đường, hay tháp nhọn của nhà thờ gần đó, hoặc  là 1 con đường dài vừa đúng hướng đi vào cửa chính nhà bạn thì những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

4, Quan sát xung quanh ngôi nhà

Những góc nhọn của tòa nhà hay những công trình khác được coi như mang theo sát khí dẫn đến gia chủ ngày càng bất ổn.

5, Xem phương vị bát quái

Hãy kiểm tra bát quái của mình để tìm ra Ngũ hành đối ứng phong thủy. Bạn có dựa thể theo đó mà bài trí đồ có liên quan đến mệnh Mộc ở hướng Đông Nam hoặc có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng cho hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn sẽ có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

6, Ngôi nhà không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà, nếu ngôi nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều thì đồng nghĩa với việc địa vị của thân chủ trong nhà càng bị phân tán hoặc không có quyền lực.

7, Phong thủy hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, thì người ta thường đánh giá vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng hợp với tuổi của gia chủ thì có nghĩa là phong thủy tốt.

Xác định phong thủy nhà ở

Xác định phong thủy nhà ở

2. Phong thủy nhà ở cho các mệnh

2.1 Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Theo phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây Tứ Mệnh. Hợp hướng mua nhà là hướng Tây Tứ Trạch: hướng hợp nhất khi ở là hướng Tây và Tây Bắc. Do đó,khi quyết định mua nhà hay chung cư, người mệnh Kim nên mua căn hộ hướng cửa hoặc ban công là hướng Tây và hướng Tây Bắc là hợp phong thủy và tốt nhất.

2.2 Phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc

Trong phong thủy ngũ hành, Mộc là biểu tượng của mùa xuân, biểu tượng Mộc mang đến một nguồn năng lượng tươi mới cho sự sống. Người thuộc mệnh Mộc thuộc tuýp người rất ngay thẳng và chủ động. Hơn nữa còn rất nhiệt tình và có tinh thần vị tha, hướng ngoại.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Đối với những người mà thuộc mệnh Mộc. Hướng phong thủy để đem lại may mắn chính là Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Bên cạnh đó, nên lựa chọn những màu thuộc hành Mộc và Thủy để bài trí ngôi nhà của bạn nhé chúng sẽ giúp bạn tăng thêm vận may đấy.

2.3 Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Khi làm nhà, gia chủ thuộc mệnh Thủy cần lưu ý lựa chọn hướng nhà là hướng Bắc. Ngoài ra, người mệnh Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng Đông tứ trạch như hướng Đông Nam hay hướng Nam.

Bạn cũng cần chú ý chọn cửa chính quay về những hướng tốt để thu hút may mắn và tài lộc nhé.

Theo các chuyên gia phong thủy, so với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa hay mệnh Thổ thì việc chọn hướng cho người mệnh Thủy sẽ rất dễ dàng bởi mệnh Thủy có nhiều yếu tố đẹp về sức khỏe, may mắn hay tài lộc.

Phong thuỷ nhà ở

Phong thuỷ nhà ở

2.4 Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên kiêng chọn nhà hướng Tây và Tây Bắc vì hai hướng này thuộc hành Kim mà theo ngũ hành tương khắc mệnh Hỏa lại khắc mệnh Kim. Nếu trong trường hợp không thể chọn hướng như ý, người thuộc mệnh Hỏa có thể hóa giải đuọc xung khắc bằng cách mở cửa chính, hay cửa sổ. Sau đó, kê giường ngủ về các hướng tốt hợp với mệnh của mình.

Ngoài ra theo quy luật tương sinh thì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Người thuộc mệnh Hỏa nên làm mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa để tương hợp với mệnh.

2.5 Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ là người có tính bình dị, điềm đạm và mạnh mẽ. Người mệnh Thổ luôn yêu quý mọi người và luôn cố gắng làm việc từng ngày. Hướng hợp với mệnh Thổ là hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam. Do đó, người mệnh Thổ nên để hướng cửa chính theo các hướng Tây Bắc – Đông Nam để nhận được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Đối với phòng ngủ, việc kê giường ngủ rất quan trọng, cần phải tuân theo quy tắc ngũ hành tương sinh  Hỏa sinh Thổ nên kê giường ngủ hợp với gia chủ mệnh Thổ là hướng giường nên quay hướng Nam. Nếu không thể kê giường theo hướng này. Thì hãy kê giường có hướng đầu giường quay về hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc, vì đó là các hướng thuộc hành Thổ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phong thủy nhà ở cho các quý bạn đọc tham khảo. Hy vọng, qua bài viết này của Vuaketqua các bạn đã tìm cho mình hướng nhà hợp tuổi. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết này của Vuaketqua.

Advertisement. Scroll to continue reading.
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Cùng chủ đề

Sức khỏe

 Dạ dày đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Hiện nay, ở Việt Nam, tỷ lệ người...

Sổ mơ

Khi ngủ, hẳn ai cũng có một giấc mơ của mình. Tuy nhiên, có một số giấc mơ lại mang ý nghĩa dự báo...

Đánh giá

Hiện nay, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm tòi và trải nghiệm kiếm tiền online tại nhà nhằm giúp mình tận dụng tối đa nguồn...

Sức khỏe

Căn bệnh tiểu đường ngày càng nhiều người mắc phải. Nó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và là nguyên nhân dẫn...

Advertisement