Connect with us

Hi, what are you looking for?

Giải đáp thắc mắc tuổi Canh Ngọ
Giải đáp thắc mắc tuổi Canh Ngọ
Giải đáp thắc mắc tuổi Canh Ngọ

Phong thủy

[Tuổi Canh Ngọ] Tử vi và giải đáp thắc mắc về tuổi Canh Ngọ

Trong bài viết này, Vuaketqua sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh tuổi Canh Ngọ như tuổi Canh Ngọ mệnh gì, hợp màu gì…? Cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

Giải đáp thắc mắc tuổi Canh Ngọ

Giải đáp thắc mắc về sinh năm Canh Ngọ

Tổng quan về tuổi Canh Ngọ

Theo Âm lịch, nam nữ sinh năm Canh Ngọ tương ứng với các năm dương lịch: 1930, 1990 và 2050 (năm gần nhất). Như vậy, tại thời điểm hiện tại, khi nhắc tới Canh Ngọ người ta thường nghĩ tới ngay nam nữ sinh năm 1990.

Sinh năm 1990 tuổi gì?

Sinh năm 1990 theo âm lịch là năm Canh Ngọ.

Thiên Can: Canh

Địa chi Ất

Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất

Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Tuổi Canh Ngọ mệnh gì?

Tuổi 1990 mệnh gì?

Tuổi 1990 mệnh gì?

Theo ngũ hành, những người sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ  – Lộ Bàng Thổ

Đôi nét về Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ được lý giải như sau:

 • Lộ: là đường
 • Bàng: là phụ
 • Thổ: là đất

Như vậy, Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất ven đường bởi ven đường là yêu tố phụ, không quan trọng lắm trong một con đường. Lộ Bàng Thổ (đất ven đường đi) vì vậy đâu đâu cũng có, những người mệnh này sẽ thường bôn ba đây đó mới đạt được thành quả. Đất lề đường ở đâu cũng có cũng có nghĩa đường ở đâu cũng có, nhưng đi được bao lâu thì lại phụ thuộc vào bản thân. Tức những người thuộc Lộ Bàng Thổ là những người thông minh, tài năng, mỗi lĩnh vực đều biết có hiểu biết sơ qua.

Như vậy các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: Tuổi Canh Ngọ mệnh gì rồi phải không nào. Cùng tìm hiểu tiếp xem tuổi 1990 hợp mệnh gì trong phần tiếp theo.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Tuổi Canh Ngọ hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành, tuổi 1990 mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim và mệnh Hoả. Và theo luật tương khắc thì mệnh Thổ khắc mệnh Thuỷ và Mộc.

Theo quan hệ tương sinh, mệnh Hoả sinh Thổ cũng có nghĩa là Hoả nuôi dưỡng, trợ giúp Thổ phát triển. Như vậy, trong cuộc sống các bạn có thể hợp tác với mệnh Thổ để gặp may mắn và thành công.

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

Theo ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Mỗi hành tương ứng với các bản mệnh, gam màu tương ứng. 1990 Canh Ngọ hành Thổ sẽ tương hợp với các màu thuộc hành Thổ đó chính là

 • Màu vàng sẫm
 • Màu nâu đất

Đây là hai màu đặc trưng cho bản mệnh Thổ. Trong cuộc sống, nên kết hợp các màu trên để luôn gặp may mắn trong cuộc sống nhé.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, Hoả sinh Thổ do vậy, màu sắc bản mệnh Hoả sẽ là các màu tương hợp với mệnh Thổ, đó là các màu sau:

 • Màu đỏ
 • Màu hồng đậm
 • Màu cam
 • Màu tím

Kết hợp màu tương sinh sẽ hỗ trợ, phát triển và giúp 1900 gặp nhiều thuận lợi, thành công.

Tuổi Canh ngọ kỵ màu gì?

Ngoại trừ các màu tương hợp, tương sinh, người Canh Ngọ nên hạn chế sử dụng các màu kiêng kỵ thuộc hành Thuỷ. Đó là các màu: Xanh dương, xa da trời, đen.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Tuổi 1990 Canh Ngọ hợp hướng nào?

Nam mạng

Hướng hợp:

 • Sinh khí: hướng Đông Nam
 • Phúc Đức: hướng Nam
 • Thiên Y: hướng Đông
 • Phục Vị: hướng Bắc

Hướng không hợp:

 • Tuyệt mệnh: hướng Tây Nam
 • Ngũ quỷ: hướng Đông Bắc
 • Hoạ hại: hướng Tây
 • Lục sát: hướng Tây Bắc

Nữ mạng

Hướng hợp:

 • Sinh khí: hướng Tây Nam
 • Phúc Đức: hướng Tây
 • Thiên Y: hướng Tây Bắc
 • Phục Vị: hướng Đông Bắc

Hướng không hợp:

 • Tuyệt mệnh: hướng Tây Nam
 • Ngũ quỷ: hướng Bắc
 • Hoạ hại: hướng Nam
 • Lục sát: hướng Đông

Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì?

1990 thuộc hành Thổ nên lựa chọn các màu bản mệnh là màu nâu hoặc màu vàng. Lựa chọn cây phong thuỷ hợp mệnh vừa đem lại may mắn, thu hút tài lộc vừa làm cho không gian phòng thoáng mát, giúp Canh Ngọ thư thái, giảm tải stress. 1990 nên sử dụng các loại cây phong thuỷ như lưỡi hổ vằn, cây trầu bà vàng, cây sen đá nâu, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh vàng. Ngoài ra cũng có thể chọn các loại cây như cây Lan Quân Tử, cây Ngọc Ngân, cây Phong Lộc thuộc hành hoả để đem lại nhiều tài lộc, may mắn.

Cây Vạn Niên Thanh hợp cho Canh Ngọ

Cây Vạn Niên Thanh hợp cho Canh Ngọ

Cây sen đá nâu hơp cho tuổi Canh Ngọ

Cây sen đá nâu hơp cho tuổi 1990 mệnh Thổ

Lựa chọn xe cho tuổi 1990 Canh Ngọ?

Tuổi Canh Ngọ hợp xe màu gì? – Chọn xe hợp mệnh không những giúp mang lại những điều may mắn mà còn thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp. Khi chọn xe, Canh Ngọ nên chọn xe có màu hợp mệnh. Tránh lựa chọn xe có màu kiêng kỵ. Tốt nhất nên chọn xe có màu vàng, nâu đậm, đỏ, cam.

Tuổi Canh Ngọ mua xe ngày nào tốt? – Những người sinh năm 1990 Canh Ngọ khi mua xe nên chọn những ngày không nằm trong lục xung với tuổi, tức là tránh chọn những ngày Tý để mua xe. 1990 cũng nên tránh ngày Ngọ để mua xe bởi đây là ngày xung thái tuế với tuổi.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào?

Trước khi xây nhà, tuổi này nên tìm hiểu xem năm đó có phạm vào tuổi đại kỵ hay không. Không nên xây nhà vào các năm tuổi đại kỵ đó là hạn Tam Tai, hạn Kim Lâu, hạn Hoang Ốc. Những năm này đều là những năm không tốt đối với Canh Ngọ không chỉ riêng việc xây nhà.

 • Các năm Tam Tai của Canh Ngọ: sẽ rơi vào các năm Thân, Dậu Tuất
 • Năm Kim Lâu: người ta tính Kim Lâu dựa trên tuổi âm. Để tính được Kim Lâu, bạn lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu dư ra 1,3,6 hoặc 8 thì là phạm Kim Lâu. (Kim Lâu để xây nhà chỉ tính cho nam giới)
 • Năm Hoàng Ốc: 1990 nên xây nhà vào các năm Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp, gia đình êm ấp. Và ngược lại, rơi vào các cung xấu dễ bị phạm, nếu không tránh sẽ gặp đại hoạ.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách tính 3 tuổi đại kỵ này để tránh xây nhà vào các năm đó nhé.

Tuổi Canh Ngọ có giàu không?

Xét về phần giàu sang, ảnh hưởng trực tiếp từ sự nghiệp của người tuổi 1900. Đa phần họ không có gì nổi bật quá. Tuy nhiên, sau độ tuổi 30 trở ra cuộc sống sẽ yên ổn, hạnh phúc tuy nhiên tiền bạc chỉ ở mức bình thường, không khốn khó nhưng cũng không dư dả quá. Mệnh Lộ Bàng Thổ là những người bôn ba, trải qua nhiều ngang trái rồi mới có được tài lộc. Tuy nhiên, cuộc sống giàu sang phú quý hay nghèo hèn không chỉ phụ thuộc vào mệnh mà còn phụ thuộc vào tính cách và tấm lòng của mỗi người. Nếu sống tích đức, sống lương thiện, tu chí làm ăn thì thành quả cũng sẽ được gặt hái, Canh Ngọ cũng sẽ có được giàu sang phú quý cho riêng mình.

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về tuổi Canh Ngọ và những thông tin cần biết của tuổi này. Hi vọng giúp ích cho các bạn!

Advertisement. Scroll to continue reading.
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Cùng chủ đề

Sức khỏe

 Dạ dày đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Hiện nay, ở Việt Nam, tỷ lệ người...

Sổ mơ

Khi ngủ, hẳn ai cũng có một giấc mơ của mình. Tuy nhiên, có một số giấc mơ lại mang ý nghĩa dự báo...

Đánh giá

Hiện nay, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm tòi và trải nghiệm kiếm tiền online tại nhà nhằm giúp mình tận dụng tối đa nguồn...

Sức khỏe

Căn bệnh tiểu đường ngày càng nhiều người mắc phải. Nó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và là nguyên nhân dẫn...

Advertisement